Thứ ba, 20/10/2020 - 12:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

Tự hào ngôi trường mang tên Anh hùng Núp

(GLO)- Những năm qua, Trường THPT Anh hùng Núp (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, Gia Lai) đã làm tốt nhiệm vụ “trồng người” cho 4 xã phía Nam của huyện nhằm phát triển nguồn nhân lực có tri thức tại địa phương. Chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của ngôi trường vùng khó này đã để lại những dấu ấn tốt đẹp.

“Ngày chủ nhật xanh” nhiều ý nghĩa

      Năm học 2008-2009, Trường THPT Anh hùng Núp được khánh thành và đi vào hoạt động trên quê hương của người anh hùng. Lúc này, tập thể sư phạm nhà trường gặp không ít khó khăn do không có nước, không có khu hiệu bộ, không nhà công vụ, không internet, thiếu bóng cây xanh... Thêm nữa, đường đến trường lầy lội khi mưa xuống và bụi mù lúc nắng lên. Thế nhưng, những bất tiện ấy không làm chùn bước 23 cán bộ, giáo viên tận tâm vì sự nghiệp giáo dục vùng khó.

       “Ngày chủ nhật xanh” là một ví dụ về nỗ lực vượt khó vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Đình Thuận, khi ấy là Phó Hiệu trưởng phụ trách, từng cây xanh, sân bóng, nhà công vụ tạm, khu nội trú cho học sinh ở xa, đường ống dẫn nước từ nhà dân qua trường... đã hình thành từ rất nhiều “ngày chủ nhật xanh” như thế. Trò chuyện cùng P.V, thầy Nguyễn Đình Thuận-Hiệu trưởng nhà trường-nhớ lại: “Ngày ấy, đội ngũ giáo viên rất trẻ, năng động, ai nấy đều lăn xả vào công việc, bám trường bám lớp. 100% giáo viên cùng đoàn kết để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa dạy, vừa cải thiện điều kiện dạy và học, xây nơi nghỉ tạm trong những ngày công tác xa nhà, củng cố nền tảng giáo dục ban đầu cho trường”.

      Đặc biệt, thầy Hoàng Hồng Quân-giáo viên môn Lịch sử, Bí thư Đoàn trường-là một trong những giáo viên tâm huyết giúp học trò ghi danh trên “bảng vàng” học sinh giỏi cấp tỉnh ngay từ năm học đầu tiên. Suốt 10 năm qua, năm nào nhà trường cũng có 3-5 học sinh đạt giải môn Lịch sử, nhiều năm còn đạt giải cao.

       Kết thúc năm học đầu tiên, nhà trường có 5,2% học sinh đạt học lực giỏi, 24,4% học sinh khá, 2 học sinh đạt thành tích cao tại Giải việt dã do Báo Gia Lai tổ chức. Tỷ lệ học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT đạt 79,79%, cao hơn tỷ lệ chung toàn tỉnh; 28% học sinh đỗ đại học, cao đẳng; tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đạt trên 95%. Sự khởi đầu suôn sẻ ấy đã tạo đà vững chắc để các năm học tiếp theo chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng lên. 10 năm qua, Trường THPT Anh hùng Núp có 3 học sinh đạt giải quốc gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn dành cho học sinh THPT; 2 học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia; 46 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa... Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT luôn duy trì ở mức 98%-100%. Số học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng từ 28% (năm học 2008-2009) lên 58% (năm học 2017-2018), trong đó nhiều em là học sinh dân tộc thiểu số.

Trưởng thành từ gian khó

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 721
Năm 2020 : 53.374