Tuesday, 20/10/2020 - 13:37|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

TRUYỀN THÔNG TRỰC TIẾP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH CẤM HÚT THUỐC LÁ TRONG TRƯỜNG HỌC TẠI TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

          Thực hiện công văn số 1420/SGDĐT - GDTrH Về việc tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học và truyền thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên trường học năm 2018.

          Sáng ngày 21/9/2018, trường THPT Anh Hùng Núp phối hợp với Trung tâm truyền thông GDSK tổ chức buổi truyền thông trực tiếp thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong trường học.

         Đến với buổi truyền thông có Bác sỹ Nguyễn Trung Hiếu – Báo cáo viên, 30 cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 350 học sinh của trường.

Học sinh trường THPT Anh Hùng Núp tham gia buổi truyền thông.

Buổi tuyền thông đã thu hút hơn 350 học sinh tham gia cùng với các thầy giáo, cô giáo của trường.

          Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu – đại diện Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế tỉnh Gia Lai tuyên truyền tổng quan tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động; hướng dẫn xây dựng trường học không khói thuốc lá; lợi ích và ý nghĩa của môi trường trường học không khói thuốc; phổ biến một số điều Luật cơ bản về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

          Thuốc lá không chỉ có hại đối với người trực tiếp sử dụng nó mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh vì khói thuốc lan trong không khí khiến họ cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay, khi đến các nơi công cộng như bến xe, thậm chí cả trường học, trụ sở nhà nước, chúng ta vẫn bắt gặp nhiều người hút thuốc lá mà không hề quan tâm đến sức khoẻ của mình và cảm giác của những người xung quanh. Như vậy họ đã gián tiếp làm nguy hại đến sức khoẻ cộng đồng và vô tình làm cho môi trường bị suy thoái .

Học sinh chăm chú lắng nghe buổi truyền thông

          Bài tuyên truyền của bác sỹ Nguyễn Trung Hiếu cùng với những hình ảnh sinh động có tính chất giáo dục cao đã thu hút sự chú ý lắng nghe của học sinh và giáo viên toàn trường. Sau khi nghe tuyên truyền, giáo dục các bạn đã nắm được những nội dung cơ bản của buổi tuyên truyền, một số bạn học sinh đã đặt ra những câu hỏi rất hay trao đổi với báo cáo viên và đã rất xuất sắc khi trả lời được tất cả những câu hỏi mà báo cáo viên đưa ra và đã nhận được những phần thưởng khích lệ.

          Buổi truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đặc biệt là học sinh hiểu biết về tác hại của thuốc lá và các quy định của luật PCTHTL (Phòng chống tác hại thuốc lá), hướng dẫn xây dựng trường học không khói thuốc lá và thực hiện nghiêm các quy định về luật PCTHTL trong trường học.

               

Ban biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 722
Năm 2020 : 53.375