Wednesday, 05/10/2022 - 06:44|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

Trường THPT Anh Hùng Núp tổ chức thành công ngoại khóa tuyên truyền kiến thức pháp luật.

       Ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật” cho học sinh nhằm bảo vệ ANHĐ là hoạt động thường niên tại trường THPT Anh Hùng Núp trong nhiều năm học qua.

      Sáng ngày 12/11/2017 trường THPT Anh Hùng Núp phối hợp với Công an huyện Kbang, phòng Tư pháp huyện Kbang tổ chức buổi ngoại khóa “tuyên truyền pháp luật” cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

9.png

Các tiết mục văn nghệ mở đầu buổi ngoại khóa

6.png

Các thành viên trong Ban giám khảo

       Tham gia tuyền truyền trong buổi ngoại khóa có Thiếu úy Đinh Phúc Lê Nhân đại diện đội cảnh sát giao thông Công an huyện, tuyên truyền về Luật ATGT, văn hóa khi tham gia giao thông; Thượng úy Đinh Phin đại diện đội cảnh sát phòng chống ma túy tuyên truyền một số kiến thức về phòng chống ma túy; Trung úy Đinh Thái Hình đại diện đội an ninh công an huyện tuyên tuyền đến các học sinh các nội dung liên quan đến vấn đề an ninh học đường; đồng chí Dương Văn Cừ chuyên viên phòng Tư pháp huyện đến dự và tham gia tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình.

23434942_1744593635836403_2820198829663702002_n.jpg

Thiếu úy Đinh Phúc Lê Nhân tuyên truyền về Luật an toàn giao thông

23519278_1744593605836406_5754829376972538864_n.jpg

Trung úy Đinh Thái Hình tuyên truyền về an ninh học đường

10.png

Đc Dương Văn Cừ - chuyên viên phòng Tư pháp huyện tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình.

      Tuy trong thời gian ngắn song các đồng chí đã chọn lựa các nội dung tuyên truyền phù hợp, sát với đối tượng học sinh, phương pháp truyền đạt xúc tích, dễ hiểu tạo được sự ủng hộ cao của đại bộ phận học sinh.

      Bám sát chủ đề “tuyên truyền pháp luật nhằm bảm đảm an ninh học đường” Trong buổi ngoại khóa, đoàn trường THPT Anh Hùng Núp đã chọn lựa 27 em học sinh đại diện cho 9 lớp chia làm 3 đội chơi dưới sự hướng dẫn của 3 tổ chuyên môn. Các đội chơi tham gia đủ 3 phần thi: Phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, phần thi vượt chướng ngại vật và phần thi tài năng. Thông qua hai phần thi đầu tìm hiểu kiến thức luật, học sinh nhận thức được nhiều kiến thức mới liên quan đến đến Luật An toàn giao thông, Luật phòng chống ma túy, Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống tham nhũng và các kiến thức xã hội liên quan đến tuổi vị thành niên gắn với vấn đề về an ninh học đường, hơn nữa, qua các phần thi các em đã bộc lộ được những kĩ năng sống và kĩ năng ứng xử cụ thể trước các tình huống đặt ra trong cuộc sống.

1.png

5e3481f5399e5a4da885ed29d390e269.jpg

Các đội tham gia dự thi

       Đặc biệt phần thi tài năng, mỗi đội chơi tự biên tập và thể hiện một tiểu phẩm với chủ đề ATGT, phòng chống ma túy, bạo lực học đường,…qua phần thi tài năng, các em học sinh đã đem đến cho buổi ngoại khóa những tiểu phẩm thực sự có ý nghĩa, hài hước, vui nhộn và có tính giáo dục cao, làm cho ban giám khảo và người xem không ít lần rơi nước mắt.

      Với ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác cho học sinh trong thực thi pháp luật. Giáo dục học sinh biết nói không với vi phạm ATGT, nói không với ma túy, tham nhũng và bạo lực học đường.

11.png

Thầy giáo Nguyễn Đình Thuận, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội thi     

       Ngoại khóa “tuyên truyền pháp luật nhằm bảo vệ an ninh học đường” là một nội dung tạo được sự hứng thú cho học sinh được Nhà trường tổ chức thường niên trong nhiều năm học qua. Đây là hoạt động giáo dục nhằm định hướng và xây dựng kỹ năng sống cho học sinh và cũng là nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục của trường THPT Anh Hùng Núp: Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao chất lượng và bổ sung kịp thời cho công tác PBGDPL trong chương trình chính khóa của nhà trường.

Một số hình ảnh khác của buổi ngoại khóa

2a.png

3.png

Untitled(2).png

56.png

4.png

Nguyễn Đình Thuận

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 83
Tháng 10 : 575
Năm 2022 : 19.342