Tuesday, 20/10/2020 - 12:37|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH LẦN THỨ NHẤT

          Thực hiện công văn số 2071/SGDĐT-GDTrH ngày 24/12/2018 của Sở GD & ĐT Gia Lai về việc hướng dẫn tổ chức Hội thao Giáo dục QP -AN trong trường THPT năm học 2018-2019, ngày 5- 4 - 2019, trường THPT Anh Hùng Núp đã tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh lần thứ nhất, năm học 2018-2019. Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Hội thao đã thành công tốt đẹp và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

      Tham dự và giúp đỡ Hội thao có thiếu tá Nguyễn Công Cường, thiếu tá Cao Tấn Đạt, Đại úy Đinh Văn Giang thuộc ban chỉ huy quân sự huyện Kbang.

      Hội thao Giáo dục QP - AN là nhằm đánh giá chất lượng dạy và học môn Giáo dục QP-AN trong nhà trường; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng bộ môn; Kịp thời phát hiện cá nhân và tập thể có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP-AN những năm tiếp theo; Hội thao là hoạt động giáo dục có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò của bộ môn GDQP-AN trong nhà trường. Qua đó, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, góp phần hun đúc tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội thao cũng là một trong những nội dung nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục toàn diện cho các thế hệ học sinh. Qua đó, phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu làm cơ sở nhân rộng điển hình, lựa chọn vào Đội tuyển tham gia Hội thao cấp tỉnh.

Thầy Nguyễn Đình Thuận - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thao

         Hội thao Giáo dục quốc phòng - an ninh lần thứ I có sự tham dự của 70 học sinh - những vận động viên tiêu biểu đại diện cho 342 học sinh THPT Anh Hùng Núp. Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập môn Giáo dục quốc phòng - an ninh năm học 2018-2019.

        Tham gia Hội thao, các vận động viên sẽ trải qua 2 phần thi: thi lý thuyết và phần thi thực hành với các nội dung:

        Đối với tập thể: các em thi 2 nội dung: Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh và Đội ngũ tiểu đội;

Phần thi Đội ngũ tiểu đội

        Đối với từng khối lớp:

       + Khối lớp 10 các em thi 2 nội dung: Đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương;

Phần thi Cấp cứu và chuyển thương

       + Khối lớp 11 các em thi 2 nội dung: Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày và thi ném lựu đạn trúng đích;

Phần thi Tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày
Phần thi Ném lựu đạn trúng đích

         + Khối lớp 12 các em thi 2 nội dung: Bắn súng AK bài 1 trên máy bắn tập MBT-03 và các tư thế, động tác vận động trong chiến đấu.

Phần thi Bắn súng AK bài 1 trên máy bắn tập MBT-03

          Hội thao diễn ra trong 2 ngày từ ngày 04/4/2019 đến hết ngày 05/4/2019. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa lớn hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

         Kết thúc Hội thao, Nhà trường đã trao nhiều giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thao.

Thầy Hoàng Văn Lương - Chủ tich công đoàn trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải

          Một số hình ảnh Hội thao

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 722
Năm 2020 : 53.375