Tuesday, 20/10/2020 - 12:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI OLYMPIC 17/3 LẦN THỨ 1, NĂM HỌC 2018 - 2019

 

        Thực hiện công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2018 - 2019. Sáng ngày 17/3/2019, trường THPT Anh Hùng Núp tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm 1, lần 3 (gồm 4 trường THPT Quang Trung, THPT Nguyễn Khuyến, THPT DTNT Đông Gia Lai, THPT Anh Hùng Núp). Nội dung sinh hoạt đợt này được các trường trong cụm thống nhất tổ chức thi Olympic 17/3 lần thứ 1 cho 8 bộ môn (Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh Văn) cho học sinh khối 10 và khối 11. Tham dự đợt sinh hoạt chuyên môn lần này có hơn 40 cán bộ quản lí, giáo viên tham gia và 102 thí sinh đăng kí dự thi của 4 trường THPT trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 1.

(Quang cảnh buổi khai mạc cuộc thi Olympic 17/3)

         Kỳ thi Olympic 17/3 là sân chơi trí tuệ dành cho HS năng khiếu với mục đích trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng HS giỏi giữa các giáo viên (GV) các trường trong cụm; phát hiện và bồi dưỡng HS có năng khiếu lớp 10 và 11, tạo nguồn xây dựng đội tuyển HS giỏi cho các trường; tạo sân chơi lành mạnh để học sinh các trường trong cụm có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện kỹ năng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, kỳ thi THPT quốc gia các năm tiếp theo.

       Là đơn vị chủ nhà tổ chức đợt sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 1, lần 3 năm học 2018 – 2019, Trường THPT Anh Hùng Núp đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi, công tác ra đề thi, coi thi, chấm thi đảm bảo khách quan, trung thực, phản ánh đúng trình độ, năng lực của học sinh.

          Kết thúc kỳ thi có tổng cộng 73 bộ huy chương được trao, trong đó có 21 huy chương vàng, 26 huy chương bạc, 26 huy chương đồng. Trường THPT Quang Trung xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (12 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 6 huy chương đồng), trường THPT Anh Hùng Núp đứng nhì toàn đoàn (4 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 7 huy chương đồng), trường THPT DTNT Đông Gia Lai (3 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 6 huy chương đồng) và trường THPT Nguyễn Khuyến (2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 7 huy chương đồng) đứng thứ ba toàn đoàn.

(Học sinh lên nhận giải thưởng)

       Nằm trong chương trình sinh hoạt chuyên môn cụm, trường THPT Anh Hùng Núp tổ chức cho các em học sinh dự thi trong cụm thăm quan nhà tưởng niệm Anh Hùng Núp. Tại đây các em đã dâng hương tưởng nhớ đến Anh Hùng Núp - vị anh hùng dân tộc, người con ưu tú, cánh chim đầu đàn của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, được nghe thuyết trình  về cuộc đời sự nghiệp Anh Hùng Núp, tham quan bảo tàng và ngôi làng phục dựng – làng Stơr.

        Đợt sinh hoạt chuyên môn lần này đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các trường tham dự, quý thầy cô giáo được trao đổi về chuyên môn đặc biệt là công tác ôn thi học sinh giỏi. Các em học sinh được giao lưu và học hỏi lẫn nhau, đồng thời tạo động lực cho các em phấn đấu đạt kết quả cao hơn cho các cuộc thi lớn hơn.

        Một số hình ảnh trong đợt sinh hoạt chuyên môn

                                                                                                 Bài và ảnh: Hồng Quân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 721
Năm 2020 : 53.374