Wednesday, 05/10/2022 - 06:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT, NĂM HỌC 2020 – 2021

     Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, ý thức giữ gìn an ninh học đường, hiểm họa từ ma túy, thông tin về luật an ninh mạng đồng thời trang bị cho các em kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Sáng ngày 27/9/2020, trường THPT Anh Hùng Núp phối hợp với Công an huyện Kbang, Phòng tư pháp và Trung tâm y tế huyện tổ chức ngoại khóa tuyên truyền kiến thức pháp luật, năm học 2020 – 2021.

(Học sinh toàn trường nghe tuyên truyền về kiến thức pháp luật)

Về dự và tham gia tuyên truyền kiến thức về pháp luật cùng với nhà trường có đồng chí Trung úy Nguyễn Cảnh Nhật – công an giao thông huyện Kbang, đồng chí Lê Trung Tín - Đội an ninh công an huyện Kbang, đồng chí Dương Văn Cừ - Chuyên viên phòng Tư pháp huyện, đồng chí Nguyễn Thị Ngà – Chuyên viên trung tâm dân số và kế hoạch hóa gia đình huyện Kbang và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 450 em học sinh trong trường.

          Tại buổi ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe đồng chí Trung úy Nguyễn Cảnh Nhật tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT, đồng chí Trung úy Lê Trung Tín thông tin về luật an ninh mạng. Bằng kiến thức chuyên môn và sự trải nghiệm trong thực tế qua các hình ảnh các đồng chí công an đã trang bị cho thầy trò nhà trường những kiến thức bổ ích về ATGT: ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lí các tình huống, thông tin đến học sinh luật an ninh mạng và khuyến cáo học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội.  

(Đ/c Trung úy Nguyễn Nhật Cảnh tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT)

Cũng trong khuôn khổ buổi ngoại khóa này thầy và trò nhà trường được nghe đồng chí Dương Văn Cừ - chuyên viên phòng tư pháp huyện truyên truyền kiến thức về luật hôn nhân gia đình, tảo hôn và đồng chí Nguyễn Thị Ngà – chuyên viên trung tâm dân số và kế hoạch hóa gia đình huyện tuyên truyền kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, cách thức xây dựng tình bạn đẹp.

Sau phần tuyên truyền là phần thi kiến thức của các đội chơi học sinh do hai tổ tự nhiên và xã hội trong nhà trường phụ trách. Các đội chơi lần lượt trải qua các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật và phần thi tiểu phẩm. Các đội chơi đều tỏ ra rất xuất sắc nắm vững kiến thức tuyên truyền qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và giải ô chữ, đặc biệt phần thi tiểu phẩm được các đội chơi chuẩn bị công phu đã đem đến những tiếng cười sảng khoái và những bài học kinh nghiệm về ý thức tham gia giao thông, ý thức giữ gìn an ninh học đường.  

(Phần thi giữa các đội chơi)

          Sau hơn 2 giờ đồng hồ buổi ngoại khóa kết thúc, những kiến thức về pháp luật tưởng chừng như khô cứng đã trở thành chuyên đề lý thú đối với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng với những kiến thức đã được học qua buổi ngoại khóa các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông, có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước các tệ nạn xã hội.

                                                                                                   Bài và ảnh: Hồng Quân

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 83
Tháng 10 : 575
Năm 2022 : 19.342