Tuesday, 20/10/2020 - 13:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT, NĂM HỌC 2019 – 2020

        Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, ý thức giữ gìn an ninh học đường, hiểm họa từ ma túy đồng thời trang bị cho các em kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Sáng ngày 29/9/2019, trường THPT Anh Hùng Núp phối hợp với Công an huyện Kbang, Phòng tư pháp và Trung tâm y tế huyện tổ chức ngoại khóa tuyên truyền kiến thức pháp luật, năm học 2019 – 2020.

(Học sinh toàn trường nghe tuyên truyền về kiến thức pháp luật)

       Về dự và tham gia tuyên truyền kiến thức về pháp luật cùng với nhà trường có đồng chí Trung tá Lê Công Ngọc – Cán bộ phòng cảnh sát giao thông công an Tỉnh, đồng chí Trung tá Lê Minh Cường – đội trưởng đội an ninh, đồng chí Thiếu tá Vũ Trọng Thụ - Đội phó đội giao thông, đồng chí Trung úy Trần Văn Duy - đội hình sự kinh tế ma túy công an huyện, đồng chí Dương Văn Cừ - Chuyên viên phòng tư pháp huyện và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 em học sinh trong trường.

(Đ/c Trung tá Lê Công Ngọc tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT)

       Tại buổi ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe đồng chí Trung tá Lê Công Ngọc tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT, đồng chí Trung tá Lê Minh Cường tuyên truyền về tình hình an ninh học đường và luật an ninh mạng, đồng chí Trung úy Trần Văn Duy tuyên truyền về tình hình ma túy tại địa phương và tác hại của ma túy. Bằng kiến thức chuyên môn và sự trải nghiệm trong thực tế qua các hình ảnh các đồng chí công an đã trang bị cho thầy trò nhà trường những kiến thức bổ ích về ATGT: ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lí các tình huống.  

          (Đ/c Trung tá Lê Minh Cường tuyên truyền phổ biến kiến thức về ANHĐ)

      Cũng trong khuôn khổ buổi ngoại khóa này thầy và trò nhà trường được nghe đồng chí Dương Văn Cừ - chuyên viên phòng tư pháp huyện truyên truyền kiến thức về luật hôn nhân gia đình, tảo hôn và kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

(Đ/c Dương Văn Cừ tuyên truyền phổ biến kiến thức về luật hôn nhân gia đình)

        Sau phần tuyên truyền là phần thi kiến thức của các đội chơi học sinh do hai tổ tự nhiên và xã hội trong nhà trường phụ trách. Các đội chơi lần lượt trải qua các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật và phần thi tiểu phẩm. Các đội chơi đều tỏ ra rất xuất sắc nắm vững kiến thức tuyên truyền qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và giải ô chữ, đặc biệt phần thi tiểu phẩm được các đội chơi chuẩn bị công phu đã đem đến những tiếng cười sảng khoái và những bài học kinh nghiệm về ý thức tham gia giao thông.  

       Sau gần 3 giờ đồng hồ buổi ngoại khóa kết thúc, những kiến thức về pháp luật tưởng chừng như khô cứng đã trở thành chuyên đề lý thú đối với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng với những kiến thức đã được học qua buổi ngoại khóa các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông, có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước các tệ nạn xã hội. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội Văn minh - An toàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA

 

                                                                                                       Bài và ảnh: Hồng Quân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 722
Năm 2020 : 53.375