Tuesday, 20/10/2020 - 12:12|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

NHỌC NHẰN CON CHỮ VÙNG KHÓ

            Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ở xã Tơ Tung nhưng hai anh em Đinh Siêng học sinh lớp 12C và Đinh Văn Đươi, học sinh lớp 10 D (học sinh Ba na) của trường THPT Anh Hùng Núp vẫn nỗ lực vượt qua khó  khăn để đến với con chữ. Siêng là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh em, bố mẹ phải đi làm ăn xa. Hai năm trước, vì có hai em còn nhỏ nên Siêng cứ sáng đến lớp, chiều trở về nhà cùng anh giúp đỡ hai em nhỏ. Năm học này, người em kề là Đinh Văn Đươi cũng đã vào lớp 10, em nhỏ học tiểu học ở trường làng.

  

                                                         Hoàn cảnh gia đình hai anh em Đinh Siêng, Đinh Văn Đươi            

         Nhà cách trường 15 km, hàng ngày hai anh em vẫn cùng nhau đi học trên chiếc xe cũ kĩ. Thời gian đầu, hai anh em thỉnh thoảng lại vắng học. Qua tìm hiểu mới biết lúc thì xe bị hư, lúc bố mẹ chưa kịp gởi tiền để anh em ở lại buổi trưa. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn đó, nhà trường đã tạo điều kiện để các em được ở trọ lại trường, thuận tiện cho việc đi lại. Thương học trò khó khăn, hiếu học, cô giáo Nguyễn Thị Phước – giáo viên chủ nhiệm lớp 10D đã tham mưu với trường để cho hai anh em ứng trước tiền hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số ở xã, thôn làng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP số tiền 100.000đ/tuần để hai anh em có đủ tiền ăn trong tuần.

Em Đinh Văn Đươi phát biểu xây dựng bài trong 1 tiết học

           Để các em có đủ áo mặc, sách vở đến trường, nhà trường đã vận động các nhà hảo tâm, các phụ huynh học sinh tặng học bổng hiếu học, sách vở, áo đồng phục để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy là những món quà nhỏ nhưng đối với các em là rất lớn, giúp các em đủ áo, quần, sách vở đến lớp. 

                                                      Cô Nguyễn Thị Phước trong tiết dạy với lớp chủ nhiệm

          Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của cha mẹ và thầy cô, cả hai anh em đều chăm chỉ và ngoan ngoãn. Vất vả, thiếu thốn là vậy nhưng các em không hề sao nhãng việc học hành. Đươi là một trong những học sinh có nhiều tiến bộ trong học tập. Em thường xuyên học bài và chuẩn bị bài trước khi đến lớp rất cẩn thận.

                  BCH đoàn trường trao quà của các nhà hảo tâm cho các em học sinh người Bana có hoàn cảnh khó khăn

         Tiếp tục công tác vận động nhằm duy trì sĩ số học sinh, vừa qua nhà trường đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cô giáo Trần Thị Quỳnh Nga, phó trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học, thầy Trương Thế Quy, phó phòng Công tác sinh viên của Đại Học sư phạm Huế và tập thể sư phạm nhà trường THCS Võ Trường Toản, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Những món quà đó sẽ góp phần giúp các em vượt qua khó khăn trên hành trình đến với con chữ.

                                                                                                                                                        Nguyễn Thị Phước

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 721
Năm 2020 : 53.374