Tuesday, 20/10/2020 - 12:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ GIAO LƯU CHIA SẺ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP NHÂN DỊP XUÂN KỶ HỢI 2019

       Hành trình về nguồn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Ngày 29/01/2019 vừa qua, được sự cho phép của Chi bộ, trường THPT Anh Hùng Núp tổ chức hoạt động về nguồn, giao lưu kết nghĩa, tặng quà cho học sinh trường TH-THCS bán trú Kroong. Tham gia hành trình có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 90 em học sinh.

 

(Đoàn hành trình về nguồn trên đường xuất phát)

          Tại căn cứ địa cách mạng Khu 10, xã Kroong, huyện Kbang cả đoàn đã làm lễ dâng hương và nghe cán bộ trung tâm văn hóa huyện Kbang giới thiệu căn cứ địa cách mạng của tỉnh nhà. Căn cứ địa cách mạng Khu 10 là nơi đóng chân của cơ quan lãnh đạo tỉnh nhà trong suốt 20 năm (1955-1975). Trong suốt 20 kháng chiến chống Mỹ cứu nước gian khó mà anh hùng, cơ quan lãnh đạo của tỉnh đã đưa ra nhiều quyết sách sáng suốt cùng với nhân dân địa phương hoàn thành nhiệm vụ “đánh cho Mỹ cút”, “đánh cho ngụy nhào”, góp phần làm nên đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

(Cán bộ trung tâm văn hóa Kbang gới thiệu về khu căn cứ địa)

       Nhân dịp này Ban thường vụ Đoàn trường đã làm lễ kết nạp đoàn viên cho 52 thanh niên ưu tú nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống Học sinh – Sinh Viên 09/01/1950 – 09/01/2019) tại lán họp của khu căn cứ.  Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, xúc động để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn đoàn viên mới, tạo động lực để tiếp tục phấn đấu xứng danh với tuổi trẻ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

(Ban thường vụ Đoàn trường trao thẻ đoàn cho các đoàn viên mới kết nạp)

        Sau hơn 1 giờ thăm quan khu căn cứ địa cách mạng đoàn di chuyển về trường TH-THCS Bán Trú Kroong tổ chức chương trình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019. Tại đây đại diện lãnh đạo nhà trường, giáo viên và các em học sinh đã tặng quà chúc tết và trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 1,5 triệu đồng và hơn 300 quyển vở cùng 23 thùng quần áo cho các em học sinh trường TH-THCS Bán Trú Kroong.

 

(Thầy Lương Thế Hùng –Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng quà chúc tết trường TH-THCS Bán Trú Kroong)

(Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho các em học sinh trường TH-THCS Bán Trú Kroong)

       Trong dịp này các em học sinh của Nhà trường có dịp giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi tập thể, trải nghiệm gói bánh chưng chuẩn bị cho tết nguyên đán sắp đến cùng các em học sinh của trường TH-THCS bán trú Kroong.

(Hoạt động giao lưu văn nghệ và trải nghiệm gói bánh chưng giữa học sinh hai trường)

   Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện của nhà trường, chiều ngày 30/01/2019, Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể đến thăm, tặng quà chúc tết cho 12 gia đình chính sách ở làng Đáp, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang với tổng số tiền 3,6 triệu đồng. Phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của nhà trường với đơn vị kết nghĩa đỡ đầu.

(Chi bộ nhà trường thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách ở làng Đáp)

       Hoạt động về nguồn và chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và các hoạt động thiện nguyện nằm trong chỗi các hoạt động của nhà trường và đoàn trường. Thông qua các hoạt động tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, học sinh  tham quan thực tế các di tích lịch sử, văn hóa của vùng đất địa phương nhằm bổ sung kiến thức trong quá trình giảng dạy, giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn cơ sở được giao lưu, học tập, trao đổi, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Giáo dục cho các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường đạo lí uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn những người đã có công với Tổ quốc, với nhân dân, giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của địa phương.

         Chuyến về nguồn đã đem đến cho cho tất cả giáo viên và học sinh nhiều cung bậc cảm xúc, để lại ấn tượng khó phai, khơi dậy trong mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên niềm tự hào dân tộc, hăng say lao động, cống hiến nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ làm giàu cho đất nước để xứng đáng với truyền thống hào hùng của dân tộc, sự hy sinh anh dũng của những người đi trước

                                                                                                     Bài và ảnh Hồng Quân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 722
Năm 2020 : 53.375