Tuesday, 20/10/2020 - 12:34|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP

MÔN ĐỊA LÍ TRƯỜNG THPT ANH HÙNG NÚP NHIỀU NĂM LIỀN ĐẠT GIẢI CAO NHẤT TỈNH

        Đóng chân tại một xã khó khăn nhưng trong những năm qua ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc của núi rừng Tây Nguyên - trường THPT Anh Hùng Núp, tỉnh Gia Lai đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công tác giáo dục học sinh, điển hình là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn khoa học xã hội trong đó có môn Địa lý tuy là môn học khô khan, khó hiểu nhưng đã được nhiều học sinh lựa chọn và nhiều năm liền đạt giải cao nhất tỉnh.

            Trường THPT Anh Hùng Núp đặt tại xã Kông Lông Khơng, là một xã đặc biệt khó khăn, thuộc huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Hiện nay trường có 347 học sinh/9 lớp, khối 12 có 104 học sinh, 100% học sinh của nhà trường là con em gia đình nông dân và có trên 60% học sinh là người dân tộc thiểu số.

Thầy giáo Trương Văn Phong dạy bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lí.
Thầy giáo Trương Văn Phong bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lí

            Tuy vậy, không vì những khó khăn đó làm rào cản, với sự quyết tâm và đầy nhiệt huyết với nghề của đội ngũ sư phạm nhà trường, trong những năm qua trường đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong nhiều lĩnh vực, nhiều cuộc thi. Thành tích đáng được nhắc đến đó là kết quả kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh. Trong 3 năm học qua trường có tổng số 21 giải học sinh giỏi cấp tỉnh/27 học sinh tham gia dự thi (01 giải nhất, 07 giải nhì, 8 giải ba và 05 giải khuyến khích), trong đó môn Địa lí đã đóng góp 11 giải/12 học sinh dự thi (01 giải nhất; 04 giải nhì, 03 giải ba; 03 giải khuyến khích), hai năm liền trường có 100% học sinh dự thi học sinh giỏi môn Địa lý đạt giải.

            Đạt được kết quả trên không thể không nhắc đến sự nhiệt huyết, tích cực, sáng tạo của đội ngũ giáo viên bộ môn trong công tác lựa chọn và bồi dưỡng học sinh. Hiện nay trường có 02 giáo viên Địa lý, vừa trực tiếp giảng dạy vừa kiêm nhiệm công tác Phó bí thư đoàn trường. Tuy kiêm nhiệm nhiều công việc nhưng với sự đam mê, nhiệt huyết của người thầy cộng với tinh thần vượt khó, tận tụy với học sinh, các thầy cô đã làm cho bộ môn Địa lý trở nên sống động không còn là môn học khô khan đối với học sinh trường THPT Anh Hùng Núp; nhờ sự sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn các thầy cô đã truyền được cảm hứng bộ môn của mình đến với học sinh, giúp các em có sự đam mê, ham thích: “Em là học sinh khối B, nguyện vọng của em là thi vào trường Y, song môn Địa lý lại là môn em yêu thích nhất vì nó gắn liền với thực tế quê hương, đất nước và các hiện tượng tự nhiên và cũng nhờ có thầy Trương Văn Phong, cô Trần Thị Kim Phương đã giúp em đến và yêu thích bộ môn này” em Nguyễn Thị Lan Hương-lớp 12A tâm sự.

Các em học sinh ôn luyện chuẩn bị dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

            Nói đến chất lượng bộ môn Địa lý và kết quả đạt được trong nhiều năm qua, nhóm giáo viên bộ môn Địa lý khiêm tốn: “Chúng tôi đạt được những kết quả trên đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, động viên kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn cùng với sự đoàn kết, nhất trí cao của tập thể sư phạm nhà trường nói chung, sự nỗ lực, đồng lòng của giáo viên bộ môn nói riêng; việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi là khâu then chốt, quyết định đến kết quả đội tuyển”.

                                                                                                     Nguyễn Đình Thuận

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 722
Năm 2020 : 53.375